หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คลายความในใจให้ทีค่ะ  (อ่าน 29116 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
cawaii
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: กรกฎาคม 10, 2012, 12:41:38 AM »

ตั้งแต่เด็กๆนู๋ฝันเกี่ยวกับพญานาคมาตลอดค่ะฝันว่าเกิดเรื่องร้ายกับนู๋แล้วพญานาคก็มาช่วยนู๋ตลอดพาขี่หลังไปบนน้ำบ้างแปลงกายมาเป็นมนุษย์ช่วยนู๋บ้างจนกระทั่งตอนนี้นู๋อายุ25ปีนู๋รู้สึกถึงการมาของเขาค่ะมาคล้ายว่านู๋มีองค์นู๋รู้ทุกอย่างทั้งที่เกิดขึ้นและที่ยังไม่เกิดไม่สามารถอธิบายได้ใครช่วยบอกนู๋ที
บันทึกการเข้า
Wg.Cdr.Adisorn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 10, 2012, 10:32:53 AM »

 Smiley จะไปยากอะไรครับขอเพียงท่านมีความตั้งใจจริง พยายามฝ่าบททดสอบของสวรรค์เข้ามาหาอาจารย์สิครับถ้าเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของสายสัญญาจริง ทุกอย่างจะมีคำตอบเองครับ..
บันทึกการเข้า
Wg.Cdr.Adisorn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2012, 09:45:26 AM »

สำหรับท่านที่ยังไม่เคยไปพบอาจารย์นั้น และกำลังคิดจะไปก็ขอแนะนำให้ไปจอดรถที่ด้านหลังตลาดตรงข้ามกับบ้านอาจารย์นะครับจะสะดวกกว่าการจอดรถที่หน้าบ้าน ถนนคับแคบการจราจรพลุกพล่านมากๆ เพราะเป็นย่านชุมชนใหญ่ และก็ควรนัดอาจารย์ล่วงหน้าพร้อมกับมาให้ตรงเวลานัด ถ้ามาถึงหน้าบ้านแล้วประตูรั้วปิดอยู่ก็ไม่เป็นไรครับให้โทร.หาอาจารย์อีกทีถ้าไม่รับสายก็รออยู่ตรงนั้นครับอย่าท้อแท้ เหมือนในหนังจีนกำลังภายในครับที่เจ้าสำนักมักจะทดสอบความตั้งใจให้คนที่มาขอเป็นศิษย์คุกเข่าอยู่หน้าประตูนอกสำนักเจ็ดวันเจ็ดคืน (อุปมาอุปไมยว่างั้นครับ) ก็ต้องมีซักเวลาหนึ่งที่อาจารย์จะต้องเข้าออกประตูบ้างได้พบแน่นอนครับถ้าเราไม่ยอมแพ้ เช้ามาไม่พบเรามาเที่ยง มาเที่ยงไม่พบก็มาเย็น ถ้าวันนี้มาไม่พบอีกวันเราก็มาใหม่อีก...หรือจะกางเต้นท์นอนรอก็ได้ จะเอาสุดยอดวิชาเพื่อจะนำจิตวิญญาณเราไปยังยุคองค์ห้าต้องมีความพยายามครับ ยังไงอาจารย์ก็หนีเราไม่รอดครับ 555!
บันทึกการเข้า
kobdam
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 40


ครูบาศรีวิชัย นักบุญล้านนา


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2012, 11:10:10 AM »

เข้าใจความรู้สึกของท่านอ.ประหยัดครับ การโปรดญาติแต่ละครั้งเหนื่อยมาก บางวันต้องใช้เวลาทั้งวัน ขาดเวลาส่วนตัว เวลาพักผ่อน โปรดไปแล้วผลที่ตอบรับกลับทำให้รู้สึกว่าเหนื่อยโดยเปล่าประโยชน์ ทำไปเพื่อสนองความอยากรู้ อยากลองของคนมากกว่า ไม่ได้มีความตั้งใจจริงในการปฎิบัติและศึกษาเอาเสียเลยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 18, 2012, 01:36:13 PM โดย administrator » บันทึกการเข้า

"สติมาปัญญาเกิด สติไม่มีปัญญามิเกิด"
"ความหลง คือหนทางสู่ความทุกข์"
"ทางสายกลาง คือหนทางแห่งความสุข"
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: