การโปรดญาติแบบมีหน้าม้า

(1/1)

administrator:
"อายุบวร"
    :-X ประมาณ ๗-๘ ปีที่ผ่านมา มีเจ้าทรงร่างหนึ่งสมมุติให้ชื่อว่า "หนานปั๋น" เปิดรายการทางสถานีวิทยุ อยู่แถวๆ จังหวัดลำพูน ดูหมอ แก้ไขบริเวณบ้าน ให้ถูกต้อง จะได้ทำมาค้าขึ้น คนที่โทรเข้าไปนั้นจะเป็นหน้าม้า ซึ่งหนานปั๋นแกจะไปดูบ้านเอาไว้ทุกๆ บ้านที่มาหากินเป็นหน้าม้ากับแก จะไปดูบ้านว่า ที่หน้าบ้านมีต้นไม้อะไร เช่น ลำใย มะม่วง มะปราง แล้วหลังบ้านนั้นมี เล้าหมู มีโรงรถ มีครัวทำอาหาร มีน้ำบ่อ  เมื่อหน้าม้าโทรเข้าไป หนานปั๋นแกจะทายบริเวณบ้านถูกหมด แล้วเมื่อมาทำนายเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวก็ยิ่งแม่น เพราะได้นัดแนะกันไว้กับหน้าม้าแล้ว หากินด้วยกันเป็นทีม
    >:( เมื่อเราลองโทรไปตามเบอร์โทรศัพท์ที่บอก โทรไปกี่ครั้งก็ไม่มีวันติด เพราะว่าหากเราโทรติด ไม่ใช่หน้าม้า หนานปั๋นแกก็จะดูให้ไม่ได้ หนานปั๋นแกก็ทำรายการต้มมนุษย์เป็นปีก็เจ้งไปในที่สุด น่าจะมีคนฟังรู้เท่าทันจึงไม่มีใครโทรไปถาม
    :P มาถึงปัจจุบันนี้ มีทีวี.ช่อง ดาวเทียมหลายๆ ช่อง ก็ทำคล้ายๆ กัน อย่างเช่น ช่อง h+ channel จะมีรายการของ อ.คฑาพล อมตะภู รักษาโรคปวดต่างๆ ซึ่งใครนั่งอยู่หน้าจอ ทีวี.แล้วก็ นับ 1 2 3 ไปด้วย รู้สึกว่าทุกคนก็จะหายปวดไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ จะไปว่ารายการเขาหลอก หรือมีหน้าม้า ก็คงไม่ได้ เพราะว่าเรายังไม่ได้ทดลอง แล้วคนที่ไปทดลอง ทดสอบ นั้นก็จะต้อง ทดลองเสียก่อนทางหน้าจอทีวี
    :-\ มีรายการอีกก็คือ อ.วิเชียร อยู่เกตุ ใครที่ปวดแขนปวดขา นั่งอยู่หน้าจอ ทีวี. ทำตามที่ อาจารย์ บอก ก็จะหายทันที แล้วที่เป็นหนักก็ต้องไปเข้าคอร์ส ของแก เปิดกรรม รักษา ค่าใช้จ่าย ๒,๐๐๐.-บาท ต่อท่าน ซึ่งในรายการใกล้ๆ กัน ก็จะมีอาจารย์หม่อม ที่สามารถเปิดกรรม และแก้กรรม ในราคา ๒,๐๐๐.-บาท เหมือนกัน คนที่นั่งชมนั่งดูนั้น ก็ต้องใช้วิจารนญาณคือจะต้องดูด้วยสติปัญญา หากอยากลองก็ให้ลองหน้าจอทีวี.เสียก่อน ซึ่งถ้าไปจริงแล้ว เข้าคอร์สไม่หาย ก็ต้องเสียเงินฟรี ถ้าไปแท๊กซี่อย่างน้อยก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก คนที่บอกว่าหายนั้นเขาก็โทรเข้ามาขอบคุณ อ.วิเชียร และ อ.หม่อม จะหายจริงหรือไม่นั้น ก็ต้องไปทดสอบ แล้วเมื่อถูกหลอกจะกล้าเข้ามาพูดหรือ หรือโทรเข้ามาก็จะโทรไม่ติด
     >:( เหมือนอย่างที่คนที่โทรเข้ามาหาป้าเช็งในรายการทีวี Supper Cheng นั้น โรคที่พวกเขากินน้ำหมักเข้าไปแล้วหายนั้น มันจะหายได้ไม่ถึง ๕๐% นอกนั้นหายเพราะพูดหรือนึกว่าหายเอง ยกตัวอย่างเช่น เอาน้ำหมักดอกอัญชัญ กับน้ำมะกรูด และว่านหางจรเข้ มาสระผม ผมก็จะหยุดร่วง แต่จะไม่ขึ้นมาเต็มศีรษะเหมือนคนที่เขามาออกทีวี.ป้าเช็ง จริงๆ นั้นมันก็น่าจะมีคนผมขึ้นอยู่บ้างแต่ไม่ทุกคน บ้านบางบ้านคุยว่าเมื่อหมักน้ำหมักป้าเช็งแล้ว ยุงจะหายไปหมด แม้แต่หนูก็ยังหายไปจากบ้านหมดเลย แต่ที่บ้านอาจารย์ประหยัดนั้นแม่บ้านหมักเอาไว้ประมาณ ๓๐ ถัง ยุงก็มีเหมือนเดิม หนูก็มีเหมือนเดิม ที่พูดออกทีวี.นั้นก็ไม่ทราบว่าเป็นหน้าม้าหรือเปล่า
    :P อย่างน้ำ Potatas Juice นั้น มันเป็นสมุนไพรยาของฝรั่ง+ของไทย กินแล้วรักษาโรคได้หลายๆ โรคจริงๆ เช่นโรคถ่ายวันเว้นวันหรือถ่าย ๓ วันครั้ง หากกินน้ำ PJ ก็จะถ่ายทุกวัน สายสัญญารุ่นเดียวกัน กินน้ำ PJ แล้ว ผมหงอกบนหัวก็จะหายไป กลายเป็นผมดำหมด อย่างนี้เราเชื่อได้ แต่ถ้าเรากินมันก็ไม่เป็นอย่างเขา แล้วเราจะเชื่อเขาต่อไปได้หรือ คนที่เป็นเพื่อนเราเป็น "ต่อมลูกหมาก" กินน้ำ PJ แล้ว อาการกำเริบต้องเข้าโรงพยาบาลผ่าตัด แล้วเพื่อนน้องสาวคือคุณอรอนงค์ นั้น ทั้่งดื่มน้ำ PJ และนั่งตามทฤษฎี โพเพทัส ก็ยัุงสามารถตายได้ภายในไม่กี่เดือน จริงๆ แล้วหมอแกนถ้าไม่แน่ใจว่าจะรักษาคุณอรอนงค์ให้หาย ก็ไม่น่าจะไปรับเงินเขามาตั้งหนึ่งแสน เวลานี้ก็มีแต่เสียชื่อกับเสียชื่อเท่านั้น วิชาทั้งหลายที่เขานำมาออก ทีวี. มันเป็นการหากินทั้งนั้น ใครฉลาดก็รอดตัวไป ใครโง่ก็เสียเงินไป แต่ทว่าคนฉลาดมันมีน้อยนะจ๊ะ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ