หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การล่มสลายของรักเชียงใหม่ ๕๑  (อ่าน 18783 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
administrator
Administrator
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1167


"กัมฺมุนา วัตฺตตี โลโก" สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


เว็บไซต์
« เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2013, 10:50:51 PM »

"อายุบวร"
     ถ้าจะสังเกตุให้ดี เหตุบ้านการเมืองในเวลานี้ บรรดาแกนนำ นปช.จะทำตัวเหมือนมุดหัวอยู่ในกระดอง มีปากเหมือนมีตูด คือพูดได้ ไม่ค่อยมีเสียง ไม่ใช่เสียงแหบเสน่ห์ เหมือน นัดดา วิยะการ นะจ๊ะ นปช.ตัวจริงที่พูดได้ถึงความจริงทั้งๆ ที่คดีนี้มีอยู่เต็มหัวเต็มตัวไปหมด มีอยู่คนเดียวคือคุณ จตุพร พรหมพันธุ์ ส่วนคู่หูที่สนิทกันมากจนกลายเป็นญาติ ได้แก่ คุณณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ก็มาออกรายการ ทีวี.กับคุณแก้ว ก็ต้องระมัดระวังคำพูด เพราะว่าตำแหน่งที่ได้มานั้นมันยากแค้นแสนเข็ญ หากไม่รักษาให้ดี ก็จะปิ๋วไปเหมือน คุณศันนีย์ นาคพงษ์ ที่จู่ๆ ก็โผล่มารับตำแหน่ง แล้วจู่ๆ ก็ทนปากคนไม่ได้ก็ต้องไป แม้จะมีเส้นใหญ่ระดับนายสุรนันท์ เวชชาชีวะ ตอนเสื้อแดงชุมนุมจนถูกยิงตายเกลื่อนถนน นายสุรนันท์ ก็ไม่เคยโผล่ตัวออกมายืนบนเวทีเสื้อแดงเลย ทำตัวเหมือนกับว่าเป็นศัตรูเปลี่ยนร่างแปลงกายลงมาเป็นใส้ศึกนั่นแหละ ในรายการทีวี. "รามสูร" คุณพายัพ ปั้นเกตุ พูดอย่างเต็มปากว่า "ทำงานเก่งแต่โง่" ก็ไม่ทราบว่า คุณพายัพพูดเตือนใคร แต่ผมว่าไม่ได้เตือนนะ นายกนั้นโง่จริงๆ สมควรที่จะถูกคุณพายัพ พูดเตือนออกทางทีวี ซึ่งจริงๆ แล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ลูกสาวนายบุญเลิศ ชันวัตร นั้น เวลาจะเปลี่ยนรัฐมนตรีเมื่อไหร่ ก็จะพูดว่าอยู่ในอำนาจของ นายกคนเดียว คนอื่นไม่เกี่ยว ระดับอาจารย์ประหยัดที่เกิดก่อน นายกทักษิณ นั้น แต่ไม่ได้ถูกกำหนดมาให้มาดูแลบ้านเมืองเหมือนอย่างนายกทักษิณ จะเชื่อนั้นคงจะไม่ได้ ไม่ต้องไปถามองค์บารมีเลย ในเมื่อคำพูดที่ว่า "นายกทักษิณคิด เพื่อไทยทำ" ฟังแล้วมันก็เห็นชัดๆ ไม่จำเป็นต้องใช้สมองซีกซ้ายหรือซีกขวามาคิดเลยให้เปลือง
     แต่อย่าลืมนะ ไม่ใช่ว่า อาจารย์ประหยัดจะคิดเอาเอง เฉพาะฟังคุณบรรพตมันก็รู้มากเกินพอแล้ิว คนที่อยู่ไกลประเทศไทย จะมีมันสมองเฉลียวฉลาดในด้านการเป็นผู้นำประเทศไทยเพียงใด ที่ถูกระเห็ดไปอยู่ต่างประเทศกว่า ๗ ปีแล้ว ยังไม่ได้กลับประเทศไทย ทุกวันท่านก็ฝันอยากกลับบ้าน ก็ไปอาศัยอยู่กับแขกก็เพราะว่า "หูเบา" นั่นแหละ เบาไม่เบาก็ขนาดที่ว่า ผอ.เพชร และ ดีเจ.อ้อม ยังถูกเรียกให้ไปหาถึง ดูไบ ไปถ่ายรูปคู่กับ นายกทักษิณ จนดีเจ.อ้อม กลับมา ก็เอารูปคู่ที่ไปถ่ายมา อัดแจกพวกเสื้อแดง กลุ่มรักเชียงใหม่ ๕๑ เวลาขึ้นเวที ก็บอกว่าเป็น หลานทักษิณ ก็ในเมื่ออาจารย์ประหยัดเป็นขารัมมี่กับป๋าเลิืศ มาก่อน ทำไมจะไม่รู้ อาราย อารายบ้าง เมื่อวานนี้ลุงนิตย์มาเยี่ยมเยียน  ลุงนิตย์ผู้เคยเป็นข้าเก่าเต่าเลี้ยงของพ่อบุญเลิศ เคยเลี้ยง น.ส.เยาวลักษ์ มาตอนยังเรียนอนุบาล จนเมื่อเธอไปเข้าโรงเรียนเรชีนา จึงเลิกเป็นพี่เลี้ยง เพราะว่าลุงนิตย์นั้นมีหน้าที่ขับรถให้พ่อเลิศ ปีนี้แกเพิ่งจะอายุได้ ๗๕ ขวบเท่านั้น
    Angry แม้จะเป็นถึงระดับนายกรัฐมนตรี แต่ นายกทักษิณ นั้นใช่ว่าจะรู้จักนิสัยสันดานคนไปทุกคน ระดับ ผอ.เพชร และ ดีเจ.อ้อม นั้น นายกทักษิณ จะมารู้จักกำพืด เท่า อาจารย์ประหยัด หรือ ? ในเมื่อ อาจารย์ประหยัด นั้นเป็น นายประกัน ของคนทั้งสอง เมื่อ นาย ผอ.เพชร นับถือ อาจารย์ประหยัดแบบที่ว่าตัวเองนั้นคิดว่า ฉลาดกว่า ทั้งๆ ที่ตัวเองนั้นเกิดทีหลัง อาจารย์ประหยัด ๑๕ ปี ผอ.เพชร ไม่เคยสนใจที่จะศึกษาประวัติของ อาจารย์ประหยัดว่าเป็นใคร แต่อาจารย์ประหยัดนั้นเมื่อรู้การกระทำ ส่อสันดานออกมา ก็ได้ศึกษาประวัติ ผอ.เพชร จากคนเก่าแก่ในเชียงใหม่และคนบ้านธิ และศึกษาจาก Internet ซึ่งประวันติใน Net นั้น โอ้โฮ เบ้อเริ่มเลย มีแต่ผู้ที่เขียนเข้ามาสะดุดีเท่านั้น
     รู้เขารู้เรา รบกันมันก็มีแต่ทางชนะเท่านั้น  คนที่บังอาจเข้ามาต่อกรกับสิ่งที่มองไม่เห็น โดยไม่รู้ตัวเองว่าโง่ ในระยะเวลาใกล้หรือไกลก็ตาม สิ่งที่มองไม่เห็นนั้นสามารถทำให้ชีวิตคนโง่ปัญญาอ่อนนั้นพินาศได้ เรียนรู้ในสายสัญญามานานพอสมควร ก็ได้มีการทดสอบประทานหลัก "ยุติทำ" ให้กับ ผอ.เพชร และ ดีเจ.อ้อม ซึ่งเมื่อไป เขมร พร้อมกับ ดี.เจ.ต้อม กลับมา จากที่รักกันปานจะกลืนกิน จูบปากจูบคอกัน อย่างไม่เหม็นขี้ฟัน กลายมาเป็น "หมากัดกัน" ก็ไม่เคยนั่งบนภู ดูหมากัดกันนะ มีแต่เวลาหมากัดกันในสมัยหนุ่มก็เอาปืนอัดลมยิ่งเป็นเป้าเล่นเท่านั้นแหละ มันเหลือเชื่อนะ กลับจากเขมร ๓ คนนี้เลิกคบกันเด็ดขาดจนตราบเท่าทุกวันนี้ เหลือเชื่อจริงๆ เมื่อก่อนนี้คน ๓ คนนี้เวลาหนีก็หนีไปด้วยกันทุกครั้ง แต่เวลานี้หนีไปคนละฟากฟ้า
    Angry ชัช TOT ซึ่งเป็น ผู้ดำเนินรายการนินทาการเมือง ช่อง 4 Channel วันจันทร์-ศุกร์ เวลา ๒๐-๒๑.๓๐ ฟังมันส์มาก สะใจ ที่คุณชัช เขา ด่าไอ้พวกพรรคประชาธิปัตต์ และพวกที่ออกมาป่วนบ้านป่วนเมือง พูดภาษาไทยได้ชัดเจนมากกว่า พี่หมูไม่กลัวน้ำร้อน พรศักดิ์ ศรีละมุน เสียอีก เคยไ้ด้ยินไหมที่มีคนมาด่าด้วยถ้อยคำ เย็ดแม่ ไอ้สัตว์ ไอ้้ส้นตีน ไอ้ควาย ฯลฯ ซึ่งเป็นภาษาไทยพื้นบ้านที่เหมาะสมกับพวกประชาวิบัติ มาก
     รู้สึกว่าคุณชัช TOT แกจะเป็นเสื้อแดง ที่เวลานี้ปากกล้ารุนแรงยิ่งกว่าคุณจตุพร เสียอีก ซึ่งถ้าเอา ๒ คนนี้มาประกบคู่กัน ไม่เกินยกแรก คุณจตุพรหลับแน่ บนเวทีราชดำเนินนะ เวลานี้ไม่มีแกนนำ นปช. คนไหนที่จะมาทาบรัศมีของคุณชัชได้เลย ทั้งฝีปาก และฝีเท้า (่ตีน) เพราะคุณชัช แกเป็นนัก
ฟุตบอลล์ แกจะเต๊ะไวมากนะ ฝีปากคุณชัช เขาจะยกย่อง นายกยิ่งลักษ์มาก แต่คนที่รู้ลึกในพรรคเพื่อไทย อย่างคุณพายัพ ปั้นเกตุ นั้น ไม่แน่จริง ก็คงจะไม่พูดว่า "ทำงานเก่งแต่โง่"คุณพายัพแกอ่านนายกได้ลึกถึงแก่นจริงๆ เพียงแค่คำพูดที่ว่า "ถ้าไม่มีเสื้อแดง ก็ไม่มีพรรคเพื่อไทย" แต่คนเสื้อแดงนั้น ถูกกระทำเหมือนว่า "คนไม่รู้จักบุญคุณคนเสื้อแดง" ทำเหมือนกับ ผอ.เพชร และ ดีเจ.อ้อมเลย ที่ไม่เคยรู้จักบุญคุณอาจารย์ประหยัด ก็สมแล้วที่ ผอ.เพชร และ ดีเจ.อ้อม นั้นเป็นแกนนำเสื้อแดง
     อาจารย์ประหยัด ไม่ใช่ "นั่งอยู่บนภู ดูหมากัดกัน" นะจ๊ะ คุณชัชเขารบแทนพวกเสื้อแดงในภาคพื้นปัฐพี ส่วนอาจารย์ประหยัด รบในภาคสวรรค์ หรือภาคโลกทิพย์นะ เวลานี้พวก นปช.ได้ตำแหน่งกันเป็นฝูงแล้ว ก็เงียบเหมือนเป่าสาก อย่าคิดว่าพวกเดียวกันหากชั่วแล้วคิดว่า นายกทักษิณ ทำอะไรไม่ได้ "สวรรค์ก็ยังมีตา" อยู่นะเฟ้ยเพื่อน คุณจตุพรไม่ได้ตำแหน่งเพราะสาเหตุใดก็ตาม ซึ่งก็ไม่มีเหตุผลเหมือนกัน ใครที่มาอยู่กระทรวงหมาดไทยก็กระเด็นออกไปหลายคนแล้ว คนแรกน่าจะเป็นไอ้หงอกแต่ไม่สี่เสานะ  ก็ไม่ได้ว่าอะไรพูดให้ฟัง ก็ไม่ใช่ว่าจะให้เชื่อ หุ่นเชิดเจ๊แดงนะไม่ได้ไปเพราะฟรุ๊คนะ ไปด้วยหลักพระราชทานเหมือนกัน พูดแล้วก็เหมือนกับราคาคุย แต่ก็จะขอบอกเอาไว้สดับสติปัญญาด้วยนะ "ไม่เชื่ออย่าลบหลู่" นั้นจริงแน่แท้ ไม่มีคนชั่วคนไหนที่จะรบชนะ "กองทัพเทพ" ได้ แม้แต่กองทัพธรรม ที่เรียกว่า "สมมุติสงฆ์" ที่หลงคิดว่าตัวเองนั้นเป็น พระอริยะสงฆ์ หรือเป็น "อรหันต์ไปเลย" จนทำให้เกิดคนบ้าเต็มเมือง ก็บ้าทำบุญไงเล่า ?
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 14, 2013, 08:22:51 PM โดย administrator » บันทึกการเข้า

"พระบารมี" สายสัญญาไม่มีขาย หากอยากได้ต้องยกถาด "ปฏิบัติเอาเอง"
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: