หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่เคยมีรูปพ่อต้นฯนั่งขัดสมาท  (อ่าน 5040 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
administrator
Administrator
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1167


"กัมฺมุนา วัตฺตตี โลโก" สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


เว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 29, 2008, 05:43:24 PM »

"อายุบวร"

      Cool ก่อนนั้นได้ข่าวลือมาว่า  กบแก่จะไปเชิญพวกดารามาเปิดพระโอษฐ์  แล่วข่าวนี้ก็เงียบหายไปเปลี่ยนเป็นว่า  จะไปขออาจารย์สุภาพตั้งมูลนิธิสายสัญญา  ก็เงียบหายไปอีก  ก็มีรายการใหม่ว่าขอบริจาคไปทำหนังสือสวดมนต์ให้พ่อต้นฯ  แล้วในที่สุดก็โผล่มาใหม่เรี่ยไรเงินไปสร้างรูปหล่อพ่อต้นฯ เป็นองค์
     Cool ก็ไม่ทราบจุดประสงค์ของผู้สร้าง  เพื่อความอยากดังของตนเอง  หรือเพื่อจุดประสงค์อันใด  ก็ได้เห็นรูปที่ส่งไปตามเว็บ  เป็นรูปพ่อต้นฯ นั่งขัดสมาท  ไม่ทราบว่าหน้าตักถึง ๗ นิ้วหรือไม่  แต่ตามประวัติที่ได้ยินมานั้น  มีลูกศิษย์ถามพ่อต้นฯ ท่านว่า  ทำไมพ่อต้นฯ ไม่นั่งขัดสมาท  พ่อต้นฯ ท่านตอบว่า  ท่านยังไม่สำเร็จเป็นพระอรหันต์  จึงไม่นั่งขัดสมาท
      Cool เพราะฉะนั้นบรรดารูปหล่อทั้งหลายที่เคยเห็นมา  ที่วิหารของ อ.บุญมา ที่บ้านของ พลตรี จำลอง ฤทธิ์ศิลป์  บ้านของเจ๊กุง  พ่อต้นจะนั่งพับเพียบหมด  ก็ไม่ทราบว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นพัฒนาหรือไม่  ถ้าไม่ใช่รุ่นพัฒนาผู้ที่หล่อก็คงจะไม่ได้อ่านประวัติพ่อต้น  อีกหน่อยก็คงจะมีรุ่นพ่อต้นฯใส่แว่นตา เรแบน หรือคาบไป๊  ก็ไม่น่าจะทำรูปพ่อต้นฯ ไปขายแข่งกับที่อาจารย์บุญมาท่านทำขาย  เอาวิชาของพ่อต้นฯ ท่านไปหากินก็พออยู่แล้ว  หรือว่าเวลานี้หากินกันฝืดเคืองยิ่งนัก  ต้องขุดเอาวิชามารทุกอย่างเข้ามาในสายสัญญา  ระวังจะได้จมอเวจีไปตามสัญญา  ก็ไม่เชื่ออย่าลบหลู่  เห็นมามากแล้ว  ที่ว่าแน่ ๆ นั้น ก็พากันไปดับเสียที่เชียงใหม่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 02, 2010, 10:05:06 AM โดย administrator » บันทึกการเข้า

"พระบารมี" สายสัญญาไม่มีขาย หากอยากได้ต้องยกถาด "ปฏิบัติเอาเอง"
kobdam
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 40


ครูบาศรีวิชัย นักบุญล้านนา


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 30, 2008, 09:47:10 AM »

      Grin สงสัยจะเป็นการเข้าใจผิดกันครับ เป็นรูปพ่อต้นที่ผมเองที่ส่งให้คุณเม เพื่อช่วยกันหาที่มาที่ไปครับ พอดีผมได้รับมาแบบไม่มีมูลค่า มีคนใจบุญท่านหนึ่งได้มาจากเพื่อนมอบให้มา โดยไม่ทราบว่าเป็นฆารวาส นึกว่าเป็นหลวงพ่อหรือพระสงฆ์จึงรับไว้ พอเห็นว่าไม่ใช่พระจึงค้นหาประวัติและทราบว่าเป็นองค์พ่อต้นสายสัญญา จึงอยากมอบให้กับศิษย์พ่อต้นและผู้ที่เคารพบูชา ท่่านผู้นั้นจึงตั้งกระทู้ไว้ที่เว็บsanyana.com ผมบังเอิญไปอ่านพบเข้าจึงเมล์ไปขอกับท่าน ท่านจึงได้ส่งมาให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ขอขอบคุณมา ณ.ที่นี้ด้วย
      Cheesy ด้วยความสงสัยอยากทราบที่มาที่ไปจึงเมล์รูปส่งไปให้คุณเมเพื่อช่วยหาข้อมูลให้ ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตขนาดนี้ ไม่มีการจัดสร้างรูปหล่อพ่อต้นใดๆ ทั้งสิ้นครับ ต้องขออภัยทุกๆ ท่านหากไปพาดพิงถึงใครทำให้เดือดร้อน ถึงแม้จะเป็นองค์พ่อต้นที่ท่านั่งอาจจะไม่ถูกต้อง ไม่เป็นไรครับขอบูชาท่านด้วยใจครับ ยังไงก้อเป็นท่านบรมครูที่พวกเราชาวศิษย์สายสัญญาให้ความเคารพนับถือครับ ไม่ต้องการทราบที่มาแล้วครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 30, 2008, 10:24:05 AM โดย administrator » บันทึกการเข้า

"สติมาปัญญาเกิด สติไม่มีปัญญามิเกิด"
"ความหลง คือหนทางสู่ความทุกข์"
"ทางสายกลาง คือหนทางแห่งความสุข"
May
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 30, 2008, 10:04:17 AM »

เรียน คุณกบดำ จากทีได้พูดคุยกัน และมีการเข้าใจผิดในเรื่องที่พูดคุยกันนั้น คุณกบดำมิได้หล่อรูปพ่อต้นขึ้นมาแต่ประการใด แต่ได้รูปของพ่อต้น จากที่อื่นมาให้หาประวัติให้คะ

แต่บุคคลใดก็แล้วแต่ที่คิดจะทำรูปพ่อต้น ก็คงทราบแล้ว ท่านนั่งในลักษณะพับเพียบ มิใช่นั่งขัดสมาธิแต่ประการใด

 :Smiley ดิฉันไม่ทราบว่าประวัติผู้สร้างมาจากไหนคะ  Embarrassed

May
บันทึกการเข้า
administrator
Administrator
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1167


"กัมฺมุนา วัตฺตตี โลโก" สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 30, 2008, 10:38:14 AM »

"อายุบวร"

      Shocked ความจริงเรื่องที่คุณกบดำบอกว่า  เรื่องแค่นี้จะกลายเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโต  ก็จะขอเรียนให้คุณกบดำทราบว่า  ถ้าได้อ่านประวัติพ่อต้นอย่างอาจารย์ประหยัดโดยละเอียด  ด้วยการพิมพ์เอง  แล้วก็มีคนขี้เกียจพิมพ์เองคัดลอกแบบ Copy ไปลงในเว็บของตนเองนั้น  จะไม่รู้ความจริงเกี่ยวกับพ่อต้นฯ  เมื่อเห็นว่ารูปมันผิดแปลกไปจากที่เคยเห็นมาในระยะเวลา ๑๕ ปี ก็ทักท้วงไปยังงั้นเอง  ไม่เห็นว่าการพูดความจริงจะเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตอะไรเลย
      Embarrassed เวลานี้เป็นเวลาที่จะต้องพยายามไม่ให้ศิษย์นอกคอกทั้งหลาย  ไม่ว่าเป็นลูกศิษย์พ่อต้นก็ตาม  มิให้ทำอะไรให้สายสัญญาเสื่อมถอยลงไปมากกว่านี้  การทำสังฆทานในราคา ๑ ล้านบาท ของ อ.บุญมา ให้กับ คุณรังสรรค์ ต่อสุวรรณ  ผ่านมา ๑๕ ปี แล้ว  ผลที่ออกมานั้น คุณรังสรรค์ ถูกพิพากษาเมื่อวานนี้ (๒๙ กันยายน ๒๐๐๘)ให้จำคุก ๒๕ ปี  เห็นหรือยังว่าแม้แต่อาจารย์บุญมา เป็นลูกศิษย์พ่อต้นฯ ท่านยังทำไม่สำเร็จ  แล้วลูกพี่ของกบดำที่จัดทำพิธีรับสังฆทานอยู่เพียงแค่หน้ารูปพ่อต้นฯ  มันจะได้ผลหรือ  แล้วรูปที่ Print จากแผ่น VCD ที่อาจารย์ประหยัดเอาให้นั้น  ก็เป็นรูปที่ อ.ชาญยุทธ์ ไปจ้างร้านถ่ายรูปเขาทำใหม่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม  ต้องเสียเงินค่าจ้างไปเท่าไร  อยากรู้ก็ถาม อ.ชาญยุทธ์ เอาเอง  รูปนี้ทำเป็นรูปใหญ่กว้าง .75X100 ซ.ม.  มีอยู่ ๒ รูป คือที่บ้าน อ.ประหยัด และบ้านคุณชาญยุทธ์  ส่วนรูปที่ลูกพี่กบดำไป Print แจกนั้น  ก็อาศัยบารมีของคุณชาญยุทธ์นั้นแหละ
      Shocked เพราะฉะนั้นในการที่ลูกพี่ของคุณกบดำทำสังฆทานให้ลูกศิษย์  ถ้าทำได้สำเร็จจริงก็น่าจะเก่งกว่าอาจารย์บุญมา  ถ้าไม่เก่งกว่า "บารมี" ก็ต้องสูงกว่า  อีกหน่อยก็คงจะรับสังฆทานเป็นเงินล้านเหมือนอาจารย์บุญมา  Tongue
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 02, 2010, 10:11:20 AM โดย administrator » บันทึกการเข้า

"พระบารมี" สายสัญญาไม่มีขาย หากอยากได้ต้องยกถาด "ปฏิบัติเอาเอง"
kobdam
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 40


ครูบาศรีวิชัย นักบุญล้านนา


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 30, 2008, 11:14:22 AM »

  ขอน้อมรับคำแนะนำจากท่าอาจารย์ด้วยใจครับ เพราะการสื่อสารที่ผิดแค่นั้นเองครับ จริงๆ แล้วไม่ได้มีอะไรเลย ไม่ได้โทษหรือโกรธใครครับ แต่ขออนุญาตเรียนอาจารย์ด้วยความเคารพจริงๆ น่ะครับว่าคุณธนากรไม่ใช่ลูกพี่ของผมแต่ประการใดครับ ผมนับถือคุณธนากรในฐานะศิษย์พี่แค่นั้นเอง และก้อไม่ได้ไปมาหาสู่กันบ่อยนัก นานๆ จะแวะไปเยี่ยมเยียนกันสักครั้ง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาก้อยังได้พบกับพี่โหน่ง,คุณนัยและคุณบุญชนะ คุยและแลกเปลี่ยนความรู้กัน ผมนับถือพี่ๆ ทุกๆ คนครับ ไม่ได้โกรธเคืองกับใครทั้งสิ้น ผมเป็นผู้น้อยเด็กกว่าและเพิ่งปฎิบัติได้ไม่นาน จึงอยากขอความรู้และประสบการณ์จากท่านอาจารย์และศิษย์พี่ทุกๆ ท่าน ทุกครั้งที่มีโอกาสครับ ผมเชื่อในประโยคที่ว่าสัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมครับ ทำดีย่อได้ดี เคารพครูบาอาจารย์ ให้เกียรติผู้ที่มีอาวุโสสูงกว่า ย่อมเจริญทั้งทางโลกและทางธรรมครับ  
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 02, 2010, 10:13:28 AM โดย administrator » บันทึกการเข้า

"สติมาปัญญาเกิด สติไม่มีปัญญามิเกิด"
"ความหลง คือหนทางสู่ความทุกข์"
"ทางสายกลาง คือหนทางแห่งความสุข"
kobdam
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 40


ครูบาศรีวิชัย นักบุญล้านนา


เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 30, 2008, 12:54:57 PM »

ขออธิบายอีกนิดนึงครับท่านอาจารย์ ที่ผมบอกว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ก้อคือการที่ทุกคนเข้าใจผิดว่าผมทำการจัดสร้างรูปหล่อพ่อต้นเพื่ออยากดังหรือหาเงินเข้ากระเป๋าครับไม่ใช่เรื่องท่านั่งของพ่อต้นครับผม ขอบคุณครับที่ให้ผมได้อธิบายความจริงทั้งหมด

 Sad Sad ก็ไม่ทราบจุดประสงค์ของผู้สร้าง  เพื่อความอยากดังของตนเอง  หรือเพื่อจุดประสงค์อันใด  ก็ได้เห็นรูปที่ส่งไปตามเว็บ  เป็นรูปพ่อต้นฯ นั่งขัดสมาท  ไม่ทราบว่าหน้าตักถึง ๗ นิ้วหรือไม่  แต่ตามประวัติที่ได้ยินมานั้น  มีลูกศิษย์ถามพ่อต้นฯ ท่านว่า  ทำไมพ่อต้นฯ ไม่นั่งขัดสมาท  พ่อต้นฯ ท่านตอบว่า  ท่านยังไม่สำเร็จเป็นพระอรหันต์  จึงไม่นั่งขัดสมาท
       เพราะฉะนั้นบรรดารูปหล่อทั้งหลายที่ีเคยเห็นมา  ที่วิหารของ อ.บุญมา ที่บ้านของ พลตรี จำลอง ฤทธิ์ศิลป์  บ้านของเจ๊กุง  พ่อต้นจะนั่งพับเพียบหมด  ก็ไม่ทราบว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นพัฒนาหรือไม่  ถ้าไม่ใช่รุ่นพัฒนาผู้ที่หล่อก็คงจะไม่ได้อ่านประวัติพ่อต้น  อีกหน่อยก็คงจะมีรุ่นพ่อต้นฯใส่แว่นตา เรแบน หรือคาบไป๊  ก็ไม่น่าจะทำรูปพ่อต้นฯ ไปขายแข่งกับที่อาจารย์บุญมาท่านทำขาย  เอาวิชาของพ่อต้นฯ ท่านไปหากินก็พออยู่แล้ว  หรือว่าเวลานี้หากินกันฝืดเคืองยิ่งนัก  ต้องขุดเอาวิชามารทุกอย่างเข้ามาในสายสัญญา  ระวังจะได้จมอเวจีไปตามสัญญา  ก็ไม่เชื่ออย่าลบหลู่  เห็นมามากแล้ว  ที่ว่าแน่ ๆ นั้น พากันไปดับที่เชียงใหม่
 


บันทึกการเข้า

"สติมาปัญญาเกิด สติไม่มีปัญญามิเกิด"
"ความหลง คือหนทางสู่ความทุกข์"
"ทางสายกลาง คือหนทางแห่งความสุข"
administrator
Administrator
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1167


"กัมฺมุนา วัตฺตตี โลโก" สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: กันยายน 30, 2008, 07:35:28 PM »

"อายุบวร"

      :oFW: รูปหล่อพ่อต้น‏
From:   Kanyanant M. (myanglemay@hotmail.com)
Sent:   Monday, 29 September 2008 1:06:25 PM
To:   Prayadcb Chaorenboon (prayadcb@hotmail.com); tawan_tawan@hotmail.com (tawan_tawan@hotmail.com)

      Shocked รูปหล่อพ่อต้นนั้น  มิใช่ว่าคุณกบดำจะได้มาคนเดียว  คุณ Kanyanant M. เขาก็ส่งมาให้อาจารย์ประหยัดเหมือนกัน  แต่ยังไม่ได้เปิดอ่าน  เพราะว่าเปิดไม่เป็น  พอดีวันนี้เอา Com. ไปซ่อม  ก็เลยให้ช่างเขาสอนเปิดให้  ก็เพิ่งจะไปเห็นรูปที่เขาส่งมาวันนี้เอง  ก็ไม่สนใจที่จะไปติดต่อว่าเขาส่งมาให้ทำไม ?
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 02, 2010, 10:14:30 AM โดย administrator » บันทึกการเข้า

"พระบารมี" สายสัญญาไม่มีขาย หากอยากได้ต้องยกถาด "ปฏิบัติเอาเอง"
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: