*คุณรังสรรค์ ต่อสุวรรณ

(1/3) > >>

administrator:
"อายุบวร"

       :( เมื่อไม่มีใครถาม  อาจารย์ประหยัดก็จะขอถามลูกศิษย์  

       ;D เมื่อ ๑๕ ปีก่อนนั้น  อาจารย์ประหยัด เข้ามาในสายสัญญาใหม่ ๆ อาจารย์พงษ์วิทย์ ได้เล่าให้ฟังว่า คุณรังสรรค์ ต่อสุวรรณ  มาทำสังสังฆทานกับ อ.บุญมา วงเงินหนึ่งล้านบาท  เมื่อทำเสร็จก็ได้รับการประกันตัว  แล้วเรื่องนี้ก็เงียบหายไป  ก็ไม่มีจิกซอมาเชึ่อมต่อที่จะให้รู้ว่าผลลัพภ์มันออกมายังไง  ในที่สุดผ่านมาจนถึงวันที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๕๑ คุณรังสรรค์ ถูกศาลสั่งจำคุก ๒๕ ปี
 
       >:(  ถามว่า สังฆทาน ๑ ล้านบาท ที่คุณรังสรรค์ ทำไปนั้นนั้นถูกต้องหรือถูกต้ม ?  ขอให้บรรดาลูกศิษย์ช่วยกันพิจารณาแล้วตอบให้ฟังหน่อยซิจ๊ะ

May:
ถูกต้ม ชัวร์  8) :'( :'( :'( :'( :'(
    :o ย้อนรอยปมลอบสังหาร "ประมาณ ชันซื่อ" ประธานศาลฎีกา คดีประวัติศาสตร์ยืดเยื้อมานานกว่า 15 ปี

           ภายหลังจากที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาให้จำคุก นายรังสรรค์ ต่อสุวรรณ นักธุรกิจและสถาปนิกชื่อดัง และนายอภิชิต อังศุธรางกูรหรือเล็ก สตูล เป็นเวลา 25 ปี ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ฐานจ้างวานฆ่านายประมาณ ชันซื่อ อดีตประธานศาลฎีกา เหตุเกิดเมื่อปี 2535-2536 รวมทั้งยังได้ตัดสินจำคุก นายสมพร หรือหมา เดชานุภาพนายเณร มหาวิไล ซึ่งเป็นทีมมือปืน เป็นเวลา 16 ปี 8 เดือน  

            ถือว่าคดีการต่อสู้ยาวนานกว่า 15 ปี ในที่สุดก็ได้มีผลแห่งกระบวนการยุติธรรมออกมาในระดับหนึ่งแล้ว "มติชนออนไลน์" ขอย้อนรอยเหตุการณ์คดีประวัติศาสตร์นี้ไว้ เพื่อย้ำเตือนเหตุแห่งคดีที่ยาวนานให้ได้รับทราบกัน  

            เมื่อ วันที่ 25พฤษภาคม  2536 พ.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย ผกก.2 ป. พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย สว.ผ.2 กก.2 ป. พ.ต.ต.ทวี สอดส่อง สว.ผ.4 กก.2 ป. นำกำลังเข้าจับกุมนายเณร มหาวิไล และนายสมพร หรือ หมา เดชานุภาพ พร้อมด้วยรถปิกอัพอีซูซุสีขาวทะเบียน 6 ป-1246 กทม. ที่บริเวณหน้าบ้าน นายประมาณ ชันซื่อ ประธานศาลฎีกา (ขณะนั้น) บ้านเลขที่ 278 ซอยศรีนคร ถนนนางลิ้นจี่ กทม.โดยรับสารภาพว่า นายบรรเจิด จันทนะเปลิน เจ้าของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น เสรีนคร จ.นครสวรรค์ ให้สังหารนายประมาณ เป็นเงิน 1 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจึงประสาน พ.ต.อ.รังสรรค์ ชำนาญหมอ รองผบก.ภ.9 นำกำลังเข้าจับกุมนายบรรเจิดได้ที่บ้านพัก

            ทั้งนี้ ใน วันที่ 27 พฤษภาคม2536 พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (ขณะนั้น) ชี้แจงในการประชุมสภาว่า คดีนี้อธิบดีกรมตำรวจ (อ.ตร.) รายงานให้ทราบตั้งแต่เริ่มวางแผนสืบสวนอยู่ 3 เดือน และแต่งตั้ง พล.ต.ท.ธนู หอมหวล ผบช.ก.ทำการสืบสวนจับกุม  

            ต่อมานายบรรเจิดได้รับสารภาพเมื่อวันที่ 28 พ.ค.2536 ว่า ได้รับการจ้างวานมาจาก นายอภิชิต อังศุธรางกูร หรือ เล็กสตูล ประธานกลุ่มผู้สื่อข่าว "ฉลามดำ" และเจ้าของบริษัททำนากุ้ง ที่มีนายรังสรรค์ ต่อสุวรรณ สถาปนิกชื่อดังเป็นประธานบริษัท พ.ต.อ.จุมพล จึงนำกำลังเข้าจับกุมนายอภิชิต  

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2536 ก็เข้าจับกุมนายรังสรรค์ แล้วนำตัวมาสอบสวนที่กองปราบฯ ซึ่งนายทองใบ ทองเปาด์ ทนายความแม็กไซไซ เดินทางมาเป็นทนายให้ โดยมีนายชัย ชิดชอบ ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคชาติไทย (ขณะนั้น) นายโสภณ เพชรสว่าง ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคชาติพัฒนา (ขณะนั้น) และนายเนวิน ชิดชอบ ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคชาติไทย (ขณะนั้น) เดินทางเข้าเยี่ยมผู้ต้องสงสัยด้วย  

            อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.เฉลิมชาติ สิตานนท์ รองผบก.ป.ได้รับหนังสือจากนายรังสรรค์ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน อ้างเป็นโรคความดันโลหิตสูงและถุงน้ำดีอักเสบ จึงให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ เป็นเวลา 10 วัน ซึ่งนายรังสรรค์ได้ออกจากโรงพยาบาลไปในช่วงกลางดึกวันที่ 22 มิถุนายน 2536 โดยพล.ต.ต.ล้วน ปานรศทิพ ผบก.ป. เปิดแถลงใหญ่เวลาต่อมาว่า  

            "มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา 4 คน มีนายรังสรรค์ ต่อสุวรรณ นายอภิชิต อังศุธรางกูรหรือ เล็ก สตูล นายสมพรหรือ หมา เดชานุภาพ และนายเณร มหาวิไล ในข้อหาใช้จ้างวาน-ยุยงส่งเสริม หรือด้วยวิธีอื่นใดให้ผู้อื่นไปกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยมีสาเหตุมาจาก 6 ประเด็น

            1.คดีฟ้องร้องคอนโดพัทยา  

            2.คดีศูนย์การค้ายักษ์เรื่องค่าจ้างออกแบบ  

            3.คดีฟ้องร้องหมิ่นประมาท 3 คดีโยงมาจากข้อพิพาทต่างๆ  

            4.กรณีสั่งระงับการสร้างศาลฎีกา  

            5.กรณีข้าราชการหญิงคนหนึ่งถูกย้าย  

            6.กรณีวิกฤตตุลาการ

            หลังจากหลายฝ่ายออกตามหานายรังสรรค์ ก็พบว่าเจ้าตัวมาอยู่ที่บริษัทรังสรรค์สถาปัตย์ โดยไม่ได้หลบหนีไปตามที่หลายฝ่ายกังวล  

            คดีดำเนินต่อเนื่องมาจนเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2550 นายรังสรรค์ ได้ยื่นคำร้องต่ออัยการสูงสุดขอให้ถอนฟ้องคดีดำหมายเลขที่ 990/2536 ของศาลอาญากรุงเทพใต้ คำร้องระบุว่า ตามหนังสือแจ้งผลการพิจารณาของสำนักงานอัยการสูงสุดเห็นว่าคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่1/2543 ศาลได้วินิจฉัยเพียงว่า ข้อบังคับของกระทรวงมหาดไทยว่าด้วยระเบียบการดำเนินคดีอาญา พ.ศ.2543 และคำสั่งแต่งตั้งพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2536 มิได้ออกโดยองค์กรที่ใช้อำนาจนิติบัญญัติ จึงไม่เป็นบทบัญญัติแห่งกฎหมายตามความหมายของรัฐธรรมนูญ มาตรา 264 ดังนั้น การขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยข้อบังคับ ของกระทรวงมหาดไทยแล ะคำสั่งดังกล่าว รวมทั้งการกระทำของพนักงานสอบสวนไม่อยู่ในอำนาจของศาลรัฐธรรมนูญ ที่จะวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 264 โดยสำนักงานอัยการสูงสุดรับเรื่องไว้เพื่อพิจารณาต่อไป  

 :o ข้อมูลอ้างอิงจาก Kapook.com  

            May

administrator:
   "อายุบวร"

       :(  อาจารย์บุญมา ถูกคุณรังสรรค์ ต่อสุวรรณ  กระชากหน้ากากของการเป็นอาจารย์สายสัญญา ศิษย์พ่อต้นฯ  ซึ่งเวลานี้ท่านคงรู้แล้วว่า  สังฆทานที่ท่านทำให้กับคุณรังสรรค์นั้น ไม่ได้ผล  แต่อาจารย์บุญมาคงจะคิดว่าเรื่องนี้ไม่มีใครรู้ ก็เพียงรู้แค่คนเดียว  อดทน ติดตามผลให้เห็นแจ้งประจักษ์จริงมานานกว่า ๑๕ ปี แล้ว

       >:(   ซึ่งอาจารย์บุญมานั้นคงจะรู้ตัวมานานพอสมควร  หลังจากที่ป่วยออกจากโรงพยาบาล  ก็กลับไปปฏิบัติตัวอยู่ที่วิหารบุรีรัมย์  บรรดาศิษย์เอกที่มีเงินมีทองทั้งหลายก็ทำตัวห่างออกไป  เหมือนหมัด-เห็บสุนักข์ที่มันรู้ว่า  หมาตัวนี้จะตาย พวกมันก็จะพากันกระโดดหนีตายออกจากหมาไป  คนเราเป็นมนุษย์มีมันสมอง  เมื่ออาจารย์บุญมาทำอะไรให้แล้วไม่ออกเหตุเห็นผล พระบารมีไม่รับรอง  ถ้าไม่โง่จนเกินไป  ก็จำเป็นที่จะต้องถอยออกไปดูห่าง ๆ เอาไว้  ตั้งหน้าตั้งตาดูมาเป็นเวลานานถึงสิบกว่าปี  ก็รู้แน่ชัดว่า อาจารย์บุญมานั้น ไร้น้ำยา  เป็นสายสัญญาที่ถูกพ่อต้นฯ ถอดถอนแล้ว

administrator:
"อายุบวร"


       >:(   จากบทความท่อนหนึ่งที่ นายธนากร ปุสสวงศ์  เขียนขอขมา อาจารย์ประหยัด

       n5 ในข้อความในเว็บไซด์พาดพิงถึงนายเนวิน ชิดชอบ ก่อนปิดเว็บไซด์เพื่อนมาเตือนว่า ขอให้พักเว็บไปก่อน เพราะเว็บไซด์sanyana.com

     :o จากบทความข้างบนนี้คุณ May ได้นำข้อความที่คุณรังสรรค์ ต่อสุวรรณ ถูกศาลพิพากษาจำคุก ๒๕ ปี  มาลงให้อ่าน  ไม่รู้สึกว่าบทความนี้พาดพิงถึงคุณรังสรรค์หรือยังไง อย่าได้มาอ้างเสียดีกว่า  ว่าพาดพิงถึงนายเนวิน ชิดชอบ  เพราะว่าคดีเกี่ยวกับกล้ายางที่ทั้งหนังสือพิมพ์และทีวีออกข่าวนั้น  ใคร ๆ ก็รู้กันหมดทุกคน  ที่นายกไปพักบ้านนายเนวิน  ก็ออกข่าวทางหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ  แล้วอาจารย์ประหยัด นำมาเขียนในเว็บ  เป็นการพาดพิงหรือ ทำไมตอนนั้นไม่พูดว่า อ.ประหยัด เขียนพาดพิงถึง อาจารย์บุญมา ว่า อ.บุญมา เปิดสังฆทานให้ คุณรังสรรค์ ๑ ล้านบาท  ซึ่งความจริงมันก็เป็นความจริงวันยังค่ำนั่นแหละ  ถ้าอาจารย์ประหยัด พูดต่อไปอีกว่า อ.ประหยัด รู้จัก นายคะแนน สุภา พ่อเมียของนายเนวินดี เพราะว่าอาจารย์ประหยัด ทำงานธนาคารกรุงศรีฯ เป็นผู้ช่วยแคชเชียร์  คุณคะแนนเดินบัญชีกับธนาคาร ซึ่งอาจารย์ประหยัด ไม่เคยเห็นตัวเลขในบัญชีของคุณคะแนนเป็นตัวดำเลยในสมัยนั้น มันก็เป็นเรื่องจริงทั้งนั้นแหละ

administrator:
"อายุบวร"

        >:( ปัจจุบันนี้  คุณเนวิน ชิดชอบ  ลูกเขย นายคะแนน สุภา  เป็นบุคคลที่ไม่พึงประสงค์ของคนเชียงใหม่ กลุ่มรักเชียงใหม่ ๕๑ ซึ่ง นายเนวิน ชิดชอบ  ไม่สามารถที่จะเข้าไปในเชียงใหม่ได้ เพราะว่านายเนวินนั้นได้เป็นผู้นำกลุ่มเสื้อสีฟ้า ไปปราบปรามคนเสื้อแดง โดยได้อาวุธปืน ยิงคนเสื้อแดง ที่พัทยา  ปรากฎว่ามีกลุ่มคนรักเชียงใหม่ ๕๑ ไปอยู่ในเหตุการณ์ด้วย

        >:( นายเนวิน ชิดชอบ  ถือว่าเป็นศัตรู ของ เสื้อแดงในเชียงใหม่  ถ้าพูดหรือเถียงตามกฎหมายว่า นายเนรคุณ ต่อนายกทักษิณ เป็นคนไทย  จะไปที่ไหนก็ได้ถ้าสถานที่นั้นเป็นแผ่นดินไทย  ก็ไปได้เลยที่เชียงใหม่  จะได้เป็นที่ตายของนายเนวิน  เพราะว่าเมื่อมึงยิงคนเชียงใหม่ได้  คนเชียงใหม่เมื่ออยู่เชียงใหม่ อยู่ในบ้านเกิดของตนเอง พวกเขาก็มีอาวุธเพียบที่จะต้อนรับ นายเนรคุณ เหมือนกัน พูดอย่างนี้ไม่ได้ขู่นะ  เพราะแม้แต่นาย เทพเืทือก พวกเสื้อแดงยังตามล่าตามล้าง จำลอง ศรีเมือง ถ้าวิ่งหนีไม่ทัน ก็น่าจะตายคาเท้าอย่างแน่นอน เพราะเสื้อแดงมี "มนูเด็ด" อยู่อย่างหนึ่งคือ  "ยำส้นตีน" ก็เคยเห็นมาแล้ว เพื่อนของอาจารย์ประหยัด ชื่อ เสี่ยหน่อ อยู่ฝ่ายเสื้อเหลือง  รับประทาน ยำส้นตีนไป อร่อยมาก วิญญาณออกจากร่างก่อนที่จะไปถึงโรงพยาบาล  

       ;)  กุ๊ก ที่ยำส้นตีนให้กับ เสี่ยหน่อ  เวลานี้ก็ยังไม่ส่งฟ้อง  รู้สึกว่าจะไม่ได้รับความสนใจจากแกนนำเสื้อแดงเท่าไรนัก  ทำเองก็น่าจะรับ "กรรม" เองไปเถอะ  กรรมใดใครก่อกรรมนั้นก็ต้องสนอง  ซึ่งมันไม่เหมือนกับที่นายเนวิน เอาเสื้อสีฟ้า ไปไล่ยิงเสื้อแดง  ไม่จำเป็นที่จะต้องรับกรรม  แต่จะได้รับการทดแทนตอบสนองในไม่ช้า  สิบปีแก้แค้นนายเนรคุณก็ยังไม่สายเกินไป

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป