ประสบการณ์การรับขันของคน 2 คน

(1/1)

meji:
ก่อนอื่นต้องกล่าวสวัสดีอาจารย์ประหยัดและพี่ๆน้องๆสายสัญญาทุกท่านครับ   เรื่องการรับขันทุกท่านในเว็บคงกระจ่างกันแล้วนะครับผมเชื่อว่าทุกท่านมีความรู้ความเข้าใจมากกว่าผมเสียอีก เพราะผมเองยังไม่ได้รับถาดเป็นสายสัญญาเต็มตัวได้เพียงแค่เปิดพระโอษฐ์ซึ่งขอบอกว่ามีความรู้สึกดีมากๆครับและดีใจที่ได้มีโอกาสได้พบกับอาจารย์ประหยัดไม่อย่างนั้นผมคงหลงทางไปไหนต่อไหนไม่รู้ป่านนี้คงเสียเงินเสียทรัพย์ตัวเบาหวิวแน่ๆ

  วันนี้ขอมาเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับการรับขันของคนใกล้ตัวให้ทุกท่านได้ทราบครับ เป็นลูกพี่น้องกันกับผมนี่เองครับ มี 2 รายที่รับขัน แต่ต่างกันโดยสิ้นเชิง รายแรกคือ พี่ชา แกเป็นลูกของป้า พี่ชาเคยบวชเรียนจนได้ เป็น หนาน(ภาษาเหนือ) พอสึกออกมาก็มาแต่งงานมีครอบครัวมีลูก แต่มาวันหนึ่ง พี่ชาเกิดไม่สบายและแม่ของพี่ชาได้ไปถามร่างทรง ร่างทรงบอกว่าพี่ชามีองค์ถึงเวลาต้องรับขันแล้ว -_-" เป็นขันรักษาไม่ต้องเป็นร่างทรง หลังจากนั้นพี่ชาก็ได้ทำการรับขันและต้องไปเปลี่ยนขันทุกปี   หลังจากรับขัน พี่ชาก็ดื่มเหล้าหนักกว่าเดิม มีปากเสียงกับภรรยาและญาติๆตลอด สุดท้ายต้องเลิกกับภรรยากลับมาอยู่บ้านตัวเอง แต่ก็ยังดื่มเหล้าหนักเหมือนเดิม ล้มป่วยเพราะโรคตับแข็งหลายครั้งหมอห้ามกินแต่ก็ไม่เคยฟัง จนในสุดท้ายก็ต้องเสียชีวิตจากโลกไป

  อีกรายคือ พี่ตา พี่ตาอายุรุ่นราวคราวเดียวกับพี่ชาแต่เป็นผู้หญิง เป็นลูกของป้าอีกคนของผมครับ พี่ตาเป็นคนที่มีชีวิตน่าสงสารมากแกเป็นคนพิการมาตั้งแต่เกิดเดินไม่ได้มือใช้ไม่ได้ หน้าหนาวยิ่งทรมานแกจะปวดกระดูกและร้องให้เพราะความเจ็บปวดทุกคืน พี่ตาเป็นคนพิการที่มีความพยายามและมีมานะ พี่ตาฝึกใช้เท้าแทนมือจนสามารถใช้จับถือสิ่งๆต่างๆได้คล่อง พี่ตาไม่เคยไปโรงเรียนแต่ฝึกเขียนหนังสือและตัวเลขเองที่บ้านโดยมีญาติๆกันคอยช่วยจนพี่เค้าสามารถอ่านออกเขียนได้ พี่ตาถึงจะพิการแต่หลานๆทุกคนรวมถึงผมพี่ตาเคยได้เลี้่ยงและดูแลหมดทุกคนร่างกายพิการแต่ก็ใช้เท้าไกวเปลให้พวกผมทุกคน  พี่ตามีชีวิตอยู่จนอายุ 42 ปีถึงลาจากโลกนี้ไปแต่ก่อนพี่ตาเสียชีวิต 1 ปี พี่ตาก็มีเจ้าพ่อมาลงร่าง โดยพี่ตาบอกให้แม่ทำขันให้ โดยการเอาขันมาใส่ดอกไม้ธูปเทียนและให้เอาพระพุทธรูปในห้องพระมาเป็นองค์ประธานในการทำพิธีรับขัน และก็ให้แม่ยกขันไว้ที่หน้าผากแล้วพี่ตาก็อธิษฐานจิตรับวิญญาณเจ้าพ่อ หลังจากนั้นใครมีเรื่องอะไรเดือดร้อน ก็จะไปหาพี่ตาตลอดโดยพี่ตาจะเชิญเจ้าพ่อลงร่างมาตอบคำถามและให้คำแนะนำโดยไม่มีการเรียกเก็บค่าขันค่าครูแต่อย่างใดแต่ทุกคนทีไ่ปหาก็จะซื้อผลไม้หรือพวกขนมนมเนยไปฝากเหมือนญาติสนิทไปมาหาสู่กันมีของฝากไปให้กัน  แต่พวกขอหวยถามเรื่องไร้สาระความรักความใคร่ เจ้าพ่อจะไม่ลงมาคุยด้วยเด็ดขาดนะครับ หลังจากเป็นร่างทรงได้ประมาณ 1 ปี วันสุดท้ายก่อนเสียชีวิต พี่ตาบอกแม่พี่ตาให้คว่ำขันที่ทำขึ้นในเวลาเที่ยงคืน แล้วก็ลาแม่และญาติๆ บอกว่าพรุ่งนี้เช้าจะไม่อยู่แล้ว พอเที่ยงคืนแม่พี่ตาก็คว่ำขันตามที่พี่ตาบอก พอเช้ามาพี่ตาเสียชีวิตไปอย่างสงบ

จากสิ่งที่ผมได้เจอเกี่ยวกับเรื่องการรับขันประกอบกับความรู้เกี่ยวกับการรับขันที่ได้จากสายสัญญาจากอาจารย์และทุกๆท่าน ผมคิดการรับขันตามตำหนักทรงนั้นของแท้แทบไม่มีหรือไม่มีอยู่เลย แต่ผมเชื่อว่าการรับขันที่ถูกต้องและเป็นของแท้นั้นมีอยู่จริงครับ  :) แต่ไม่ได้มีตามตำหนักทรงแน่นอนครับ และใครจะรับหรือไม่รับคงมีแต่เจ้าตัวที่จะบอกตัวเองได้ พวกที่หมอดูและคนทรงตามตำหนักบอกให้รับนั้นรับรองได้ว่ามั่วนิ่มแน่นอน

สำหรับเรื่องเล่าเกี่ยวกับประสบการณ์เกี่ยวกับการรับขันของคนใกล้ตัวมีเพียงเท่านี้ครับ อาจารย์และพี่ๆน้องๆท่านใดมีความคิดเห็นจะร่วมแสดงความคิดเห็นก็เชิญได้เลยนะครับ ยินดีเสมอครับ ผมเองยังมีเรื่องราวต้องศึกษาจากอาจารย์และพี่ๆน้องๆ ทุกท่านอีกมาก

สวัสดีครับ

May:
 :)  ก็ ดีใจ ที่ศึกษา สายสัญญา จริงจัง  ::)

หากเปิดพระโอษฐ์ แล้ว สนทนากับอาจารย์ โดยทราบถึงการศึกษา สายสัญญาบางส่วน ก็นำไปปฏิบัติเบื้องต้นก่อน และหากปฏิบัติทุกวันแล้ว ถึงเวลาอันควรก็มายกถาดขอเป็นศิษย์ จะได้มีการพัฒนาไปเรื่อย ๆ
หากคุณ ไม่ย่อท้อในการปฏิบัติซะก่อน บททดสอบมีมากมาย และเป็นสถานที่เรียนรู้ไม่มีวันจบ
ค่อย ๆ เรียนรู้ไป อย่าใจร้อน เนื่องจากการเป็นศิษย์ นั่นไม่ได้ยากเย็นอะไร แต่การนำไปปฏิบัติ ก็ต้องค่อยเป็น ไป เราอยู่ระดับไหน ก็ต้องพยายามให้ก้าวขึ้นไปเรื่อย ๆ

สายสัญญา ไม่มีทางลัด ปฏิบัติเรียนรู้ทุกวัน ผลแห่งการปฏิบัติเท่านั้นจะตอบโจทย์คุณเอง การปฏิบัติที่ก้าวกระโดด มักจะไม่แสดงผล โดยที่คนทำเอง มักจะไม่รู้ตัว ว่าได้หรือไม่ บางทีการสอบถาม ผู้รู้ อย่างครูบาอาจารย์ เป็นอีก วิธีหนึ่งที่จะไม่ทำได้เกิดความผิดพลาด 
ไม่มีบุคคลใดจะฉลาดมาก่อนเสมอ หากคุณนำไปปฏิบัติจริง ๆ แต่ไม่ถูกวิธี การปฏิบัตินั้นก็ไม่สัมฤทธิ์ผล[/glow]

หวังว่าครอบครัวสายสัญญา-ประยุกต์คงมีสมาชิกเพิ่มขึ้นมากอีกนะคะ   :D[/glow]

May

kknd:
สายสัญญาฝึกไปเรื่อยๆจะเห็นผลเองครับ

naitiw:
มีสมาชิกเพิ่มอีกแล้ว   ;D

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ