หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เปลี่ยนเวอชั่นใหม่  (อ่าน 2948 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
administrator
Administrator
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1167


"กัมฺมุนา วัตฺตตี โลโก" สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 27, 2011, 11:01:34 AM »

"อายุบวร"
    Angry ตั้งแต่วันที่ ๒๓ มีนาคม ๒๕๕๔ ทางเจ้าของ Host เขาเปลี่ยน เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งถ้าเป็น Efinancethai เปลี่ยนเวอร์ชั่นนั้น เขาก็จะบอกโชว์มาในเว็บ แล้วก็บอกว่าให้คลิกเพื่อ Update คอมม์มันก็จะวิ่งของมันเองจนสิ้นสุด  แต่ของเว็บนี้เขาบอกให้ Upgrade แล้วก็ต้องให้ผู้ดูแลบอร์ด เป็นคนจัดการทำให้  ก็โทรไปขอให้คุณหนึ่ง จัดการให้ แต่เนื่องจากคุณหนึ่งงานมากไม่มีเวลา ก็ต้องให้คุณ May ติดต่อไปอีกทีหนึ่งเมื่อวานนี้  ทางเจ้าของไม่ทราบว่า เป็นเจ้าของโฮสใช่หรือเปล่า ซึ่งเขาก็รับโทรศัพท์ของคุณ May เป็นครั้งที่ ๓ ก็ได้กรุณา Update ให้  วันนี้ก็เลยใช้การได้  
     ซึ่งก็คิดอยู่แล้วว่า หากเขาเป็นเจ้าของ Host แล้วไม่ยอมบริการให้ เมื่อครบกำหนดก็จะเลิกเขียนเว็บ เพราะว่าบรรดาลูกศิษย์ทั้งหลายที่กระเหี้ยนกระหือรือทุกคน ที่ได้ตั้งเป็นอาจารย์สายสัญญาในเว็บนี้ แม้แต่เจ้าของเว็บ ขึ้นต้นเป็นลำไม้ไผ่ พอเหลาลงไปก็เป็นบ้องกันชากันไปหมด  เหลือแต่อาจารย์ประหยัด เป็นผู้เขียนเล่าประสบการณ์แต่เพียงผู้เีดียว จนคิดว่าความรู้ในเว็บนี้ก็เหลือกินแล้ว ไม่มีวันที่ลูกศิษย์ของอาจารย์ประหยัด จะเรียนรู้ได้หมดภายใน ๒๐ ปี ได้หมดถ้าบารมียังมีน้อยไม่แก่กล้า เพราะว่าขี้เกียจปฏิบัติก็ดี ส่วนมากก็จะเป็นอย่างนั้น คุณลูกศิษย์ทั้งหลายก็จะไม่มีวันก้าวหน้าในสายสัญญาแม้แต่เพียงครึ่้งหนึ่งของอาจารย์ประหยัด
     ยังไม่ได้ปรึกษาเจ้าของเว็บว่า เราควรจะเลิกเขียนเว็บนี้จะดีไหม ? เพราะว่าทำไปมันก็แค่นั้น เพราะน่าจะถึงเวลาของสายสัญญาแล้ว ที่จะต้องหมดไปจากประเทศไทย ซึ่งก็คงจะเหลือเอาไว้แต่สายสัญญาที่ปิดตัวเงียบปฏิบัติเองเท่านั้น  หรือจะให้คุณ May แกยกเว็บนี้ไปให้กับใครก็ได้ที่้ยังมีไฟแรงอยู่ในสายสัญญา หากมีแต่ไฟไม่มีหม้ออะไรที่จะมาต้ม ก็น่าจะเสียแรงไฟเสียเปล่าเหมือนกัน
     ประการสำคัญในการปฏิบัติในสายสัญญาก็คือ "ปัจจัย" แปลเป็นไทยว่า "เงิน" ตัวนี้แหละที่จะเป็นกำแพงกั้นมิให้ศิษย์สายสัญญา-ประยุกต์ ได้ก้าวหน้า หมายถึงไปถึงขั้น อานิสงฆ์ สูง ๆ หรือ สูงสุด ได้เลย  ก็จะกลายเป็นอาจารย์สายสัญญาประเภทราคาคุย แต่จะทำไม่ได้ หากจะทำถ้าไม่จ่ายเงินเหมือนอาจารย์ที่วิหารใหญ่ ก็อย่าได้หวังว่าลูกศิษย์จะได้อะไรเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 25, 2014, 10:11:22 AM โดย administrator » บันทึกการเข้า

"พระบารมี" สายสัญญาไม่มีขาย หากอยากได้ต้องยกถาด "ปฏิบัติเอาเอง"
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: